Giải pháp cấp nguồn qua cáp đồng trục (PoC)

Đây là công nghệ mới của hãng Hikvision được giới thiệu trong buổi lễ ra mắt thế hệ TurboHD 4.0. Bạn chắc đã nghe về công nghệ PoE cấp nguồn qua dây mạng dành cho camera IP. Công nghệ PoC là công nghệ cấp nguồn camera qua dây cáp đồng trục. Công nghệ được ứng dụng cho camera HD-TVI. Giờ đây chỉ với 1 sợi cáp đồng trục có thể vừa truyền tín hiệu vừa cấp nguồn cho camera từ đầu ghi.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ cấp nguồn qua cáp đồng trục

Đối với một hệ thống camera thông thường để hoạt động thì cần phải có 1 dây tín hiệu và 1 dây điện cấp nguồn (Hoặc dùng nguồn rời). Với camera có công nghệ PoC, ta chỉ cần 1 dây cáp đồng trục để kết nối với đầu ghi. Dây cáp vừa có tính năng truyền tải dữ liệu vừa cấp nguồn cho camera. Nó cũng tương tự như công nghệ PoE của camera IP. Dây cáp đồng trục có thể vừa truyền tín hiệu vừa cấp nguồn cho camera. Nguồn điện cho camera được cấp từ chính đầu ghi hình của Hikvision. Ta không cần phải sử dụng thêm nguồn hay bộ chuyển nguồn cho camera nữa.

Công nghệ PoC của Hikvision

Đầu ghi cũng có thể điều khiển camera trên chính sợi cáp trồng trục đó, cho phép điều khiển OSD của camera cũng như dùng được cho dòng camera PTZ. Thêm nữa là dòng đầu ghi mới tự phát hiện camera có chức năng PoC; cảnh báo và bảo vệ hệ thống khi có sự cố quá tải.

Những lợi ích của công nghệ cấp nguồn PoC

Công nghệ cấp nguồn qua cáp đồng trục sẽ truyền dẫn video HD và nguồn trên cùng một sợi dây. Ta không cần mua thêm nguồn cho camera. Không cần mua dây điện hay dây tín hiệu liền nguồn. Tiết kiệm đuọc rất nhiều chi phí mua vật tư thiết bị lắp hệ thống camera.

Việc lắp đặt hệ thống camera Hikvision sẽ nhanh chóng hơn, chỉ cần đi một dây cáp đồng trục. Cùng với công nghệ Cloud P2P Hik-Conect thì việc lắp đặt trở lên đơn giản hơn bao giờ hết. Giờ đây lắp camera Hikvision ta chỉ cần cắm camera là chạy, có mạng là xem được từ xa. Hãng Hikvision đã đơn giản hóa tối đa việc lắp đặt cho khách hàng. Giờ đây kể cả những người mới biết lắp camera cũng có thể tự xem video và lắp đặt dễ dàng.

Công nghệ cấp nguồn PoC

Sử dụng nguồn PoC cấp từ đầu ghi camera nên ta có thể đặt camera ở bất cứ chỗ nào. Việc thiết kế hệ thống camera lớn cũng dễ dàng hơn. Ta có thể đặt đầu ghi ở vị trí trung tâm và chạy dây về đó. Camera PoC có thể truyền trên khoảng cách lên đến 200m.

Cuối cùng, tính năng PoC rất ổn định, hữu ích cho những khu vực có điện thế kém ổn định. Theo giám đốc sản phẩm HIKVISION; hãng có hệ thống UPS để cung cấp nguồn điện dự phòng cho đầu ghi với công nghệ PoC. Khi nguồn điện bị sụt giảm, UPS sẽ cấp nguồn qua cáp đồng trục cho đầu ghi hình và camera.

ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *